Bản tin sản phẩm

Đèn Đường Năng Lượng Mặt Trời – Cấu Tạo, Tiêu Chí Chất Lượng Sản Phẩm

Tác giả 22/08/2019 Tháng Mười 21st, 2019 Không bình luận

Năng lượng từ ánh sáng mặt trời là nguồn năng lượng vô tận mà ngày nay con người đang nỗ lực tìm các biện pháp sử dụng triệt để thay thế cho nguồn năng lượng hóa thạch đang ngày càng cạn kiệt. Ở nước ta, hiện nay xu thế sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời để thay thế đèn thường đang dần được triển khai trên khắp cả nước. Việc này không chỉ mang đến những lợi ích tiết kiệm điện năng, ngân sách cho tiền điện mà còn là một giải pháp bảo vệ môi trường. Cùng tìm hiểu rõ hơn về loại đèn đường led này trong bài viết dưới đây.

hinh-anh-den-duong-nang-luong-mat-troi-1Đèn đường năng lượng mặt trời

Tham khảo:

> Tiêu Chuẩn Chiếu Sáng Đường Phố Hiện Đại

> Đèn Đường LED – Dẫn Đầu Xu Thế Đèn Đường Thông Minh

1. Đèn đường năng lượng mặt trời là gì? Nguyên lý hoạt động?

Đèn đường dùng năng lượng mặt trời là loại đèn được sử dụng trong việc cung cấp ánh sáng cho đường phố, những nơi công cộng. Cấu tạo của đèn đường năng lượng mặt trời bao gồm tấm pin hấp thụ năng lượng ánh sáng mặt trời, bóng đèn Led, trụ đèn, cáp kết nối, bộ pin sạc và điều khiển. Loại đèn này khác với các loại đèn thông thường đó là nó sử dụng năng lượng từ ánh sáng mặt trời để phát sáng chứ không cần tiêu thụ đến bất cứ một lượng điện năng nào từ mạng điện lưới. 

hinh-anh-den-duong-nang-luong-mat-troi-2Đèn đường năng lượng mặt trời không cần tiêu thụ điện năng từ mạng điện lưới

Đèn đường năng lượng mặt trời  hoạt động trên nguyên lý đó chính là sử dụng quang năng biến đổi thành điện năng. Khi có ánh sáng, tấm panel năng lượng mặt trời sẽ hấp thụ các bức xạ từ nguồn ánh sáng mặt trời đó và chuyển hóa chúng thành dạng năng lượng điện năng. Dòng điện vừa sinh ra được đưa đến bộ điều khiển và bộ phận này đảm nhiệm chức năng sạc điện vào pin hay còn gọi là ắc – quy để dự trữ điện. Khi trời tối, dòng điện sẽ được tiếp tục đưa đến bóng đèn Led và làm đèn phát sáng. Như vậy, toàn bộ quá trình hoạt động của đèn đường năng lượng mặt trời không gây tốn bất kỳ một loại năng lượng hóa thạch nào, hoàn toàn là tổng hợp từ các bức xạ mặt trời.

2. Những tiêu chí cần có của đèn đường năng lượng mặt trời

Để có thể chiếu sáng được ở khu vực rộng lớn và cần nhiều ánh sáng là đường phố và hoạt động tốt được trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt ngoài trời, đèn đường dùng năng lượng mặt trời cần đáp ứng một số tiêu chí dưới đây:

  • Chip Led: Chip Led là bộ phận phát ra nguồn sáng, quyết định mức độ và chất lượng ánh sáng của đèn. Vì vậy, chip Led sử dụng trong đèn đường nhất thiết phải là loại chip chất lượng cao đến từ những nhà cung cấp uy tín trên thế giới
  • Đèn Led: Bóng đèn Led của đèn đường năng lượng mặt trời phải đạt chuẩn với các chỉ số bảo vệ trước nước mưa, bụi bẩn để có thể hoạt động tốt.
  • Tấm panel năng lượng mặt trời chất lượng cao , yêu cầu chất lượng cần có độ bền trên 25 năm
  • Ngoài ra, đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời cũng cần đạt tiêu chuẩn chống sét được quy định hiện nay
  • Các chi tiết kim loại cần chế tác từ vật liệu chất lượng cao, trải qua quá trình xử lý kỹ càng có thể chịu được tác động của môi trường ngoài trời, hạn chế tình trạng oxy hóa

hinh-anh-den-duong-nang-luong-mat-troi-3Cấu trúc đèn đường năng lượng mặt trời

Trên đây là những tiêu chuẩn cơ bản cần đạt được của đèn đường năng lượng mặt trời để đảm bảo sản phẩm có thể hoạt động tốt dưới điều kiện ngoại cảnh, đồng thời duy trì được tuổi thọ cao cho sản phẩm. Sử dụng sản phẩm đèn đường kém chất lượng có thể gây hư hỏng, cháy nổ tổn thất chi phí sửa chữa cao thậm chí có thể gây nguy hiểm cho người đi đường.

3. Xu hướng sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời

Hiện nay, chuyển đổi hệ thống đèn đường huỳnh quang bằng hệ thống đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời là xu thế mới đang được triển khai khá rộng rãi trên toàn thế giới. Sở dĩ có sự thay đổi này bởi loại đèn đường này có nhiều ưu điểm vượt trội về cả khả năng tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường. Trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác người ta cũng áp dụng công nghệ năng lượng từ mặt trời để giảm thiểu chi phí, bảo vệ nguồn tài nguyên hóa thạch. 

hinh-anh-den-duong-nang-luong-mat-troi-4Ứng dụng đèn đường năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường

Đèn đường dùng năng lượng mặt trời là giải pháp, xu hướng đang được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới và ở Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Xem thêm:

> Nên Dùng Đèn Đường Ánh Sáng Vàng Để Chiếu Sáng Đường Phố

> Một Số Nguyên Tắc Bố Trí Khoảng Cách Đèn Đường

Tại Losi cung cấp các mẫu đèn đường chất lượng cao, đảm bảo về độ bền cũng như hiệu năng sử dụng. Để được tư vấn cụ thể, liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ sau:

ĐÈN CHIẾU SÁNG LOSI

Nhà sản xuất lắp đặt và phân phối hàng đầu các sản phẩm đèn LED chiếu sáng thương mại và công nghiệp.

Địa chỉ: Số 6/167 Phố Quang Tiến, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: hotro@losi.com.vn

Nguồn: https://losi.com.vn

Để lại tin nhắn