Showing all 4 results

Ngày nay, xu hướng dần thay thế loại đèn truyền thống sang sử dụng đèn Led bởi những ưu điểm nổi bật. Trong đó việc sử dụng bóng đèn tuýp Led T5 cho chiếu sáng và trang trí được ứng dụng khá rộng rãi.

1. Bóng Đèn tuýp led T5 là gì?

Tên gọi  bóng tuýp T5  là để xác định được kích thước đèn, cụ thể đó là đường kính ống tuýp. Chữ “ T” trong T5 là viết tắt của từ Tubular hoặc Tube có nghĩa tiếng Việt là hình ống. Theo quy ước đo lường quốc tế, 1T có độ dài bằng ⅛ inch và 1 inch có độ dài bằng 2,54 cm.  Bóng tuýp led T5  có đường kính bằng 5T tương ứng với ⅝ inch hay 1,5875 cm. Là loại đèn có đường kính nhỏ nhất trong các loại bóng tuýp.

hinh-anh-den-tuyp-t5-2Bóng tuýp T5 với nhiều ưu điểm vượt trội

Đèn tuýp Led có nhiều ưu điểm vượt trội so với những loại đèn huỳnh quang thông thường.  Bóng tuýp T5  cho nguồn sáng ổn định, không bị chớp nháy. Nguồn sáng thân thiện và gần nhất với ánh sáng tự nhiên, an toàn cho mắt. Không chứa thủy ngân, chì và các kim loại nặng. Không sinh ra tia UV, tia tử ngoại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và môi trường. Tiết kiệm điện năng đến 70% so với các loại bóng thường. Tuổi thọ lên đến 20.000 giờ sử dụng.

Sử dụng  bóng tuýp led T5  là giải pháp chiếu sáng hiệu quả, tiết kiệm, thân thiện và an toàn.

2. Cấu tạo của bóng tuýp T5

Cấu tạo thông thường gồm: Chip Led, mạch điện gắn chip, bộ nguồn và phần khung vỏ.

2.1 Chip LED

Chip LED là bộ phận quan trọng nhất của bóng tuýp T5.  Có chức năng phát sáng, tạo nguồn sáng cho đèn. Nên chọn mua những loại bóng tuýp được sử dụng loại chip cao cấp đến từ các nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng ánh sáng tốt nhất. 

2.2 Mạch gắn chip

Phần mạch in là bộ phận giúp truyền dẫn điện đến chip Led hoạt động. Đảm nhiệm chức năng dẫn nhiệt do chip Led sinh ra đến vỏ nhôm và tản nhiệt ra ngoài.

2.3 Bộ nguồn

Bộ nguồn là một phần không thể thiếu của  bóng tuýp T5, chuyển đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện 1 chiều.

2.4 Phần vỏ đèn

Gồm 2 phần đó là vỏ tán quang và thân nhôm tản nhiệt.

  • Phần vỏ tán quang thường được làm bằng nhựa PC cao cấp. Khuếch tán ánh sáng, chống chói và chống dị vật. Bảo vệ các linh kiện bên trong đèn với khả năng chịu nhiệt cao. Đồng thời phần vỏ này cũng tạo tính thẩm mỹ cao cho  bóng tuýp T5.
  • Phần đế nhôm bên dưới được thiết kế để đỡ các linh kiện và tản nhiệt ra ngoài. Vỏ nhôm tản nhiệt tốt giúp nâng cao tuổi thọ sử dụng của  bóng  đèn tuýp T5.

3. Ứng dụng của Bóng đèn tuýp led T5

Bóng tuýp T5  thường thấy được ứng dụng làm đèn hắt trần vì ánh sáng phù hợp cũng như chất lượng bền bỉ.

Ngoài ra đèn T5 cũng được ứng dụng cho chiếu sáng thông thường, chiếu sáng tủ đông…

Để được tư vấn kỹ hơn có thể liên hệ với Losi để được tư vấn thêm:

ĐÈN CHIẾU SÁNG LOSI

Nhà sản xuất và cung cấp hàng đầu dòng sản phẩm đèn tuýp LED chiếu sáng thương mại và công nghiệp. 

Địa chỉ: Số 6/167 Phố Quang Tiến, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: hotro@losi.com.vn