Bản tin sản phẩmBản tin LOSI

Tiêu Chuẩn Chiếu Sáng Văn Phòng

Tác giả 24/07/2019 Tháng Chín 3rd, 2019 Không bình luận

Chiếu sáng tại văn phòng làm việc rất quan trọng tác động đến hiệu quả công việc cũng như sức khỏe của nhân viên. Tiêu chuẩn thông thường tại nơi làm việc phải đạt mức 500lm/mét vuông. Tuy nhiên, tại nước ta vấn đề này chưa thực sự được chú ý quan tâm đúng mức.

Trong chiếu sáng văn phòng nên chia ra như thế nào?

Trong chiếu sáng văn phòng thường được chia ra 03 khu vực chiếu sáng khác nhau có yêu cầu cụ thể cho từng khu vực.

Chiếu sáng chung

Yêu cầu đối với chiếu sáng chung là ánh sáng đồng đều ở nơi làm việc. Tạo cảm giác không gian thoáng, rộng rãi mang lại cho nhân viên cảm giác dễ chịu.

Chiếu sáng riêng

Tại các vị trí làm việc cụ thể có yêu cầu ánh sáng khác nhau. Khu vực làm việc của nhân viên văn phòng cần có ánh sáng rõ ràng, tạo sự tập trung trong làm việc cá nhân.

Khu vực phòng họp ánh sáng được tập trung tại khu vực nhất định mang lại sự tập trung, gắn kết và trách nhiệm cho từng cá nhân trong tập thể.

Chiếu sáng khẩn cấp

Luôn đảm bảo trong mọi trường hợp sự cố về lưới điện cũng như trường hợp khác đủ ánh sáng cho việc khẩn cấp này.

Chiếu sáng văn phòng có liên quan tới sức khỏe của người lao động?

  • Ánh sáng không đồng đều sẽ không tối ưu hóa năng suất lao động. Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng người lao động thiếu ánh sáng tự nhiên dễ bị mất ngủ.
  • Nghiên cứu các tiêu chuẩn chiếu sáng căn bản cho chiếu sáng tại nơi làm việc giúp mang lại tác động tích cực đến mức độ hài lòng và tâm trạng của người lao động. Giúp cải thiện năng suất cho doanh nghiệp trong dài hạn.

Điều gì sẽ giúp cải thiện chất lượng chiếu sáng tại văn phòng làm việc của bạn?

Trả lời các câu hỏi dưới đây giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp nhất :

  • Sử dụng màu sắc ánh sáng nào để đạt được ánh sáng phù hợp mong muốn ?
  • Nhân viên của bạn làm việc bao nhiêu thời gian dưới ánh sáng nhân tạo ?
  • Nhân viên của bạn có cần ánh sáng tập trung trong quá trình làm việc ?
  • Các không gian khác nhau cần ánh sáng gì, cường độ bao nhiêu cho phù hợp ?

Và một câu hỏi luôn đặt ra là Bạn có thực sự sẵn sàng thay đổi cấu trúc hiện có để thay đổi không gian chiếu sáng tại văn phòng của bạn ?

Nếu bạn khó khăn cho việc trả lời những câu hỏi trên hay cần trao đổi thêm thông tin để ra quyết định đúng đắn nhất, hãy liên hệ với chúng tôi. Losi Lighting là đơn vị cung cấp hàng đầu các sản phẩm chiếu sáng LED và giải pháp chiếu sáng hiệu quả sẽ thảo luận cùng Quý khách hàng để tạo ra không gian chiếu sáng hoàn hảo. Gửi Email liên hệ hotro@losi.com.vn hoặc gọi hotline để được tư vấn và thảo luận miễn phí.

Để lại tin nhắn