Bản tin sản phẩm

Ứng Dụng Đèn Rọi Sân Khấu Với Hiệu Ứng Ánh Sáng Tuyệt Hảo

Tác giả 04/10/2019 Tháng Mười 21st, 2019 Không bình luận

Đèn rọi sân khấu luôn là thiết bị chiếu sáng quan trọng tại các sự kiện, đêm diễn ca nhạc, hay tiệc tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về loại đèn rọi ray này. Trong bài viết dưới đây, Losi sẽ giúp bạn tìm hiểu về đèn rọi sân khấu và gợi ý những kiểu lắp đặt đèn rọi sân khấu đem lại hiệu ứng ánh sáng bắt mắt! 

hinh-anh-den-roi-san-khau-1Đèn rọi sân khấu 

Bài viết tham khảo:

> Ứng Dụng Đèn Rọi Quần Áo Thiết Kế Chiếu Sáng Shop Thời Trang

> Những Gợi Ý Khi Mua Đèn Rọi Gương Cho Phòng Tắm

1. Đèn rọi sân khấu là gì?

Đèn rọi sân khấu là loại bóng đèn có góc chiếu sáng tập trung thành hình tròn hoặc thành các dải ánh sáng với cường độ ánh sáng cao. Hiện nay, đèn rọi sân khấu được cấu tạo từ chip led hiện, cải thiện khả năng chiếu sáng với chất lượng tốt hơn. Ánh sáng chiếu ra của đèn rọi sân khấu là màu trắng đơn sắc hoặc đa dạng màu sắc kết hợp với nhau. Công dụng của loại bóng đèn này là làm nổi bật tâm điểm, thu hút sự chú ý khán giả với ánh sáng di chuyển liên tục theo bước chân của người diễn/người đứng trên sân khấu.

2. Tạo hiệu ứng ánh sáng – Ứng dụng của đèn rọi sân khấu

Đèn rọi sân khấu tạo ra hiệu ứng ánh sáng chuyển đổi liên tục trong quá trình hoạt động để làm nổi bật lên sân khấu và người biểu diễn chính. Dưới đây là hướng dẫn thiết kế đèn rọi sân khấu đem lại hiệu quả chiếu sáng tốt nhất:

2.1. Bố trí đèn rọi sân khấu tạo hiệu ứng ánh sáng tập trung vào người diễn

Đèn rọi sân khấu với ánh sáng trắng đơn sắc sẽ sử dụng để di chuyển theo người biểu diễn tạo sự tập trung trên sàn diễn. Khi xung quanh sân khấu tắt các bóng đèn khác, đèn rọi sẽ bắt đầu chiếu sáng với 2 hướng chiếu: rọi thẳng từ trên xuống và từ phía khán đài rọi lên. 

hinh-anh-den-roi-san-khau-2Bố trí đèn rọi sân khấu tại hiệu ứng ánh sáng tập trung

2.2. Bố trí đèn rọi sân khấu tạo hiệu ứng ánh sáng mở ảo

Lắp đặt đèn rọi với khả năng chiếu rọi đa hướng, góc chiếu rộng cùng nhiều màu sắc ánh sáng đa dạng tại các vị trí đối xứng trên sân khấu sẽ tạo hiệu ứng xen kẽ giữa các dải ánh sáng. Chia sân khấu làm 2 nửa đối lập và lắp đặt đèn rọi sân khấu với góc chiếu đối xứng sẽ tạo ra màn ánh sáng mờ ảo và lung linh. Hoặc có thể điều chỉnh hướng chiếu của đèn rọi sân khấu về một điểm nhất định. 

hinh-anh-den-roi-san-khau-3Bố trí đèn rọi sân khấu tạo các dải ánh sáng xen kẽ

2.3. Bố trí đèn rọi sân khấu tạo hiệu ứng ánh sáng giúp nổi bật background 

Để tăng thêm sự nổi bật của background và sàn sân khấu, bạn đọc cần bố trí ánh sáng tập trung về phía sàn diễn. Tại background, bạn dùng màn chiếu lớn hoặc trang trí đồ vật và sử dụng đèn rọi chiếu hắt ở phía dưới. Đồng thời, bạn cần làm tối không gian trên trần, tuy nhiên bạn vẫn có thể bố trí một vài đèn rọi sân khấu dưới mặt sàn nhưng cần điều chỉnh dải ánh sáng ngắn lại, không chiếu tới trần sân khấu. 

hinh-anh-den-roi-san-khau-4Bố trí đèn rọi sân khấu giúp nổi bật background và sàn diễn

Với cách thiết kế này, bạn có thể lắp đặt các đèn rọi sân khấu với dải ánh sáng được thiết kế thành các hoa văn, hoạ tiết với góc chiếu thẳng xuống mặt sàn để tạo điểm nhấn đặc biệt.

2.4. Bố trí đèn rọi sân khấu tạo hiệu ứng ánh sáng giúp nổi bật không gian trên trần đối với các trần sân khấu thấp

Với hướng thiết kế này, bạn không sử dụng hướng chiếu ngang và hướng chiếu từ trên trần xuống để làm tối background và sàn diễn. Đồng thời, bố trí các đèn rọi sân khấu tại các vị trí trên mặt sàn và hướng góc chiếu sáng thẳng lên trần. 

hinh-anh-den-roi-san-khau-5Bố trí đèn rọi sân khấu giúp nổi bật không gian trần sân khấu

3. Địa chỉ cung cấp đèn rọi sân khấu uy tín 

Hiện nay, đèn rọi sân khấu đã có mặt rộng rãi trên thị trường đèn điện Việt Nam. Tuy nhiên, để chắc chắn rằng chiếc đèn rọi sân khấu mà bạn mua là sản phẩm chính hãng, chất lượng và có giá thành hợp lý, hãy tham khảo về các địa điểm bán hàng trên thị trường trước khi quyết định mua sắm. 

Nếu bạn chưa tìm ra cơ sở bán hàng mà bạn có thể tin tưởng, hãy tham khảo đèn rọi sân khấu tại Losi. Với vai trò là nhà sản xuất và cung cấp đèn rọi sân khấu, Losi cam kết với bạn về chất lượng đầu ra của sản phẩm. Đồng thời, các sản phẩm do Losi cung cấp đều được hỗ trợ lắp đặt và bảo hành với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua sắm và sử dụng sản phẩm mà không phải lo lắng gì về các vấn đề phát sinh. 

Xem thêm: 

> Đèn Rọi Ray 20W – Đem Đến Sức Hút Cho Không Gian Của Bạn

> Khái Niệm Đèn Rọi Là Gì? Những Điều Chưa Biết Về Đèn Rọi Ray

Trên đây là những thông tin chia sẻ của Losi về đèn rọi ray. Qua bài viết này, bạn sẽ có lựa chọn hoàn hảo khi mua sắm và thiết kế lắp đặt bóng đèn cho không gian sống của bạn.

Đừng quên chia sẻ những thông tin này cho những người thân quen xung quanh bạn nhé!

ĐÈN CHIẾU SÁNG LOSI

Nhà sản xuất lắp đặt và phân phối hàng đầu dòng sản phẩm đèn ray ray chiếu sáng thương mại và công nghiệp.

Địa chỉ: Số 6/167 Phố Quang Tiến, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: hotro@losi.com.vn

Nguồn: https://losi.com.vn

Hoàng Vũ

Hoàng Vũ

Tôi là Hoàng Vũ, tôi có nhiều năm kinh nghiệm về sản xuất cũng như lắp đặt các sản phẩm đèn LED chiếu sáng. Tôi sẽ chia sẻ tất cả kinh nghiệm của tôi về sản phẩm đèn LED cũng như các giải pháp chiếu sáng cho các bạn.

Để lại tin nhắn